Mô hình đô thị thấp tầng và hoàn chỉnh về tiện ích, nhiều mảng xanh và diện tích mặt nước đang dần được hình thành để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng.

Tuy nhiên, việc phát triển lại đòi hỏi rất nhiều tâm sức và tiềm lực mà không phải chủ đầu tư nào cũng có thể thực hiện.
Đô thị thấp tầng, nhiều mảng xanh dần trở thành xu hướng mới. Với mật độ dân số đông, những thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội đang ngày một chật chội và ngột ngạt. Do đó, nhu cầu tìm kiếm một nơi sống nhiều mảng xanh dần trở thành một xu hướng, tập trung nhiều trong phân khúc bất động sản cao cấp tại các thành phố lớn.

Anh Trần Hữu Lượng, hiện công tác tại một văn phòng luật sư đã quyết định bán căn hộ trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) để chuyển sang sinh sống tại một dự án ở Q.2. Anh Lượng cho biết cuộc sống ở nội thành nhiều tiếng ồn và khói bụi khiến các con thường xuyên mắc một số bệnh về hô hấp.

“Ra ở Q.2 trong môi trường lý tưởng, có chỗ để vui chơi nên các con tôi đều thích thú. Bây giờ giao thông thuận tiên nên chỉ cần chạy xe từ 10 – 15 phút là có thể vào trung tâm thành phố”, anh Lượng nói.

crb-3

Với các chủ đầu tư, mặc dù nắm bắt được nhu cầu của khách hàng nhưng không phải ai cũng có đủ tiềm lực để thực hiện. Bởi giới kinh doanh BĐS hiểu rõ, các dự án khu đô thị cần nguồn vốn đầu tư lớn và kế hoạch phát triển bài bản để đáp ứng các nguyên tắc như tính hiệu quả kinh tế, tiết kiệm năng lượng, tính sinh thái, tính đồng nhất và đặc biệt việc quy hoạch thiết kế phải thẩm mỹ, hài hòa thuận tiện và có nhiều tiện ích đi kèm với nhiều mảng xanh. Đây cũng là lý do vì sao dự án khu đô thị Lakeview City thu hút sự chú ý của các nhà chuyên môn trước bài toán cân đối hiệu quả của chủ đầu tư và những giá trị bền vững cho cư dân.

Bên cạnh đó, trong khi cần quỹ đất lớn, hệ số sử dụng đất của mô hình này thường thấp, nếu là đô thị thấp tầng và nhiều mảng xanh thì càng thấp hơn. Đây cũng là lý do vì sao dự án khu đô thị Lakeview City thu hút sự chú ý của các nhà chuyên môn trước bài toán cân đối hiệu quả của chủ đầu tư và những giá trị bền vững cho cư dân.