Nhà Hà Nội dưới 1 tỷ là mối quan tâm của những người thu nhập thấp có nhu cầu mua nhà. Mặc dù thị trường bất động sản trong khu vực có những giai đoạn thăng trầm nhưng phân khúc này vẫn thu hút lượng khách hàng lớn. Tại Hà Nội, tìm kiếm nhà đất giá rẻ dưới 1 tỉ đồng không phải điều dễ dàng, nhưng người mua vẫn có thể tham khảo những điều sau để tìm kiếm cho mình một nơi ở phù hợp nhu cầu, túi tiền.
Nhà dưới 1 tỷ đồng nội thành Hà Nội không hẳn là khó kiếm, nhưng các căn nhà đều nằm trong ngõ khá sâu, diện tích chỉ trên dưới 20m2. Tình trạng nhà xuống cấp nghiêm trọng, mua bán chỉ bằng giấy viết tay, không có giấy tờ pháp lí… khiến người mua phải e ngại.

bat-dong-san

Do đó, để tìm được nhà ở Hà Nội giá rẻ, người mua có thể:

Tìm đến sự hỗ trợ của môi giới: người tìm mua nhà nên nhờ đến sự giúp đỡ của các môi giới nhà đất và chia hoa hồng cao cho họ, vì họ là những người thông thạo, hiểu rõ hầu hết các căn nhà trong khu vực nội thành Hà Nội.
Khoanh vùng tìm kiếm: xác định yêu cầu về ngôi nhà của bản thân để chọn ra một khu vực thích hợp với các tiêu chí, giới hạn phạm vi tìm kiếm.
Nhà gần trung tâm hay khu vực ngoại thành.
Nhà cần nằm gần những khu vực nào (nhà có trẻ em thì chọn gần trường học, người đi làm thì gần chỗ làm, chợ…).
Có nhất thiết phải trên các trục đường lớn không? Có thể chọn nhà trong hẻm lớn, dễ dàng dẫn ra các tuyến đường chính).
Tình trạng chất lượng nhà như thế nào (nhà mới, nhà được sử dụng nhiều năm…).
Cân nhắc thiệt lợi: do tìm mua nhà giá rẻ, người mua không nên quá khó tính đối với các tiêu chuẩn nhà ở. Thường thì khách hàng tìm mua nhà dưới 1 tỷ sẽ phải cân nhắc đánh đổi giữa tiêu chí không gian sống và khoảng cách đi lại.
Hiện nay, giá những căn nhà thổ cư có hạ tầng tốt tại nội thành Hà Nội cũng trong khoảng 50 triệu đồng/m2. Với 1 tỷ đồng người mua chỉ có thể tìm mua những căn nhà diện tích nhỏ từ 30m2 – 50m2. Tuy nhiên, nhà thổ cư có ưu điểm về tính thanh khoản tốt, ít mất giá nên đây vẫn là phân khúc mục tiêu của phần lớn khách hàng có khả năng tài chính hạn hẹp.